• Posted: 19 ตุลาคม 2565
  • By: Webmasters ศูนย์คอมพิวเตอร์

งานแสดงผลงานวิจัยนวัจกรรมเพื่อสังคมประจำภาคอีสานใต้ SIDUP Isan South

เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม 2565 เวลา 14.15 น. รายการ Talk Today ทอล์กทูเดย์

ซึ่งแพร่ภาพออกอากาศ ทางช่อง PPTV HD 36 ได้นำเสนองาน “การแสดงผลงานวิจัยและนวัตกรรม และเวทีเสวนาผลงาน “ทุนนวัตกรรมเพื่อสังคมไปใช้ประโยชน์ในพื้นที่”

โครงการหน่วยขับเคลื่อนนวัตกรรมเพื่อสังคมเพื่อนำนวัตกรรมไปใช้ประโยชน์ SIDUP-Isan-South ประจำพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

และภาคใต้ตอนบน ภายใต้แนวคิด “นวัตกรรมท้องถิ่นเพื่อเศรษฐกิจฐานราก” ระหว่างวันที่ 5 - 7 ตุลาคม 2565 ที่ผ่านมา

ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา จังหวัดอุดรธานี จัดโดย สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา

เพื่อเป็นเวทีในการถ่ายทอดผลงานวิจัย นวัตกรรม และสิ่งประดิษฐ์ต่างๆ ที่สามารถนำมาประยุกต์ใช้พัฒนาเศรษฐกิจฐานราก

สร้างโมเดลแก้ปัญหาสังคมอย่างยั่งยืน ตลอดจนลดความเหลื่อมล้ำในกลุ่มพื้นที่เป้าหมาย คือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน มุ่งเป้า 3 จังหวัด

ได้แก่ อุดรธานี นครพนม สกลนคร และภาคใต้ตอนบน มุ่งเป้า 3 จังหวัด ได้แก่ ชุมพร ระนอง และสุราษฏร์ธานี

โดยทีมนักวิจัยสังกัดมหาวิทยาลัยราชภัฏมหาสารคาม อันประกอบไปด้วย
รศ.ดร.นนทพงษ์ พลพวก
ผศ.ดร.ปิยะวดี สราภิรมย์
ผศ.ดร.ปิยรัตน์ นามเสนา

ที่มา : รายการ Talk Today ทอล์กทูเดย์ ช่อง PPTV HD 36
ติดตามรับชมรายการได้ที่ : https://www.youtube.com/watch?v=tYHZh2EjS4I&list=PPSV